Bàn làm việc đứng – Mẫu bàn làm việc nâng hạ chiều cao hiện đại nhất

ban-lam-viec-dung-

Bàn làm việc đứng là một trong những mẫu bàn làm việc văn phòng được thiết kế hiện đại mang đến sự tiện nghi và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Khác hẳn với những mẫu bàn làm việc thông thường, mẫu bàn làm việc đứng có khả năng thay đổi chiều cao, nhằm mang đến sự phù hợp với người sử dụng. Người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi từ trạng thái ngồi sang trạng thái đứng hoặc ngược lại nhằm hạn chế tối đa các bệnh về xương khớp.

Tính năng nổi bật của mẫu bàn làm việc đứng

Bàn làm việc đứng là một trong những mẫu bàn làm việc hiện đại, xu hướng mới trong thiết kế nội thất hiện nay. Cùng tham khảo các tính năng nổi bật của mẫu bàn làm việc đứng để từ đó đưa ra quyết định có nên sử dụng bàn làm việc đứng hay không?

1. Đảm bảo sức khỏe người sử dụng

Đối với nhân viên văn phòng, thì thường xuyên phải ngồi làm việc nhiều giờ đồng hồ liền, điều này rất không tốt cho sức khỏe, từ đó làm xuất hiện các triệu chứng đau lưng, đau cột sống…

bàn làm việc đứng

Hiện nay với những nghiên cứu dựa trên thói quen, tính chất công việc văn phòng mẫu bàn làm việc đứng ra đời từ đó tỉ lệ thời gian đứng so với ngồi nếu đạt 1:1 hoặc 2:1 sẽ mang lại sự thoải mái và năng lượng tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc. Nói đơn giản hơn, cứ mỗi 1 đến 2 tiếng ngồi làm việc thì bạn dành ra một tiếng để đứng. Thay đổi tư thế mỗi 30 đến 60 phút để đạt kết quả tối ưu.

2. Nâng cao hiệu quả công việc

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đứng làm việc giúp cho mọi người tập trung hơn và từ đó, hiệu quả công việc sẽ tăng cao. Tư thế này giúp người dùng thực hiện các hoạt động nhanh bởi có nhiều không gian sử dụng hơn mà không bị gò bó về bất cứ hướng nào. Chúng cũng khiến bạn luôn được thoải mái trong khi thực hiện công việc của mình.

ban-lam-viec-dung-

3. Điều chỉnh phù hợp giữa mặt bàn và màn hình máy tính

Chiều cao tương thích của bàn làm việc và vị trí phù hợp của màn hình vi tính là yếu tố quan trọng gia tăng sự thoải mái và giảm thiểu những rủi ro sức khoẻ tại văn phòng.

Điều chỉnh mặt bàn và màn hình máy tính phù hợp với độ cao của bạn, mặt bàn cao vừa tới khuỷu tay và màn hình ngang tầm mắt, nhằm hạn chế các bệnh về mắt như cận thị.

Với nhiều tính năng nổi bật, thì việc lựa chọn một mẫu bàn làm việc đứng là vô cùng cần thiết phải không nào. Với việc sử dụng bàn làm việc đứng có khả năng thay đổi chiều cao giúp nhân viên văn phòng không còn ôm nỗi lo phải ngồi làm việc cả ngày nữa nhé.

Trả lời