So sánh sự khác biệt giữa in uv và in truyền thống

Công nghệ in ấn ngày càng phát triển mạnh và tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy nhiên một sản phẩm in ấn đẹp, được quyết định dựa trên nhiều yếu tố như vật liệu in, mực in và kỹ thuật in ấn. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn in uv hay in truyền thống thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh sự khác biệt của in uv và in ấn thông thường, xem chúng có gì giống và khác nhau. Để từ đó chọn ra phương pháp in phù hợp nhất với mục đích cũng như yêu cầu của bạn nhé.

Tìm hiểu về công nghệ in uv và in ấn thông thường

In uv là phương pháp in phun lên bề mặt vật liệu bằng mực in uv chuyên dụng. Ngay sau đó mực in uv sẽ được sấy khô bằng tia cực tím để đảm bảo sản phẩm được đẹp, sắc nét và bền màu.

Còn in ấn thông thường là dạng in truyền thống, thường sử dụng trong in các vật liệu mỏng, dễ bám mực như giấy, vải, decal,… mực in sẽ được làm khô từ từ bởi quá trình sấy cơ học.

Sự khác biệt của in uv và in ấn thông thường

Điểm giống nhau giữa in ấn thông thường và in UV

Về cơ bản, in uv và in truyền thống có những điểm giống nhau cơ bản sau:

  • Thứ nhất, kỹ thuật in uv và in truyền thống đều được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như in bao bì, in băng rôn, tài liệu, áp phích,…
  • Thứ hai, cả 2 hình thức này đều có khả năng in được số lượng lớn, in được trên nhiều chất liệu và cho ra sản phẩm đẹp, bền màu.

Tuy nhiên dù lựa chọn hình thức in nào đi nữa, bạn cũng cần chú ý tới mục đích sử dụng, yêu cầu của sản phẩm sau khi in ấn, chi phí in ấn,… để lựa chọn cho mình hình thức in ấn phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Điểm khác nhau in ấn thông thường và in UV

Để giúp bạn phân biệt và lựa chọn được hình thức in tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa 2 hình thức in uv và in truyền thống:

  • Thứ nhất, về nguyên lý hoạt động: Nếu như in uv sử dụng đầu phun, phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu, ngay sau đó mực in sẽ được làm khô bởi tia cực tím uv giúp sản phẩm in được khô ngay lập tức, không bị nhòe, màu sắc bền đẹp. Thì bên cạnh đó, in ấn truyền thống sử dụng công nghệ kỹ thuật số, các bản in sẽ được nhập vào máy, máy tự động xử lý và pha màu rồi thực hiện quá trình in, sau khi in thì mực in được sấy khô từ từ.
  • Thứ hai, khác nhau về mực in: In uv sử dụng mực in uv cao cấp, được sấy khô ngay sau khi phun lên bề mặt vật liệu. In truyền thống sử dụng mực in là mực nước và mực dầu, chúng được sấy khô cơ học nên lâu khô hơn so với in uv. Mực của in truyền thống dễ bị lem màu, nhòe và không bền bằng in uv.
  • Thứ ba, khác nhau về chất lượng và vật liệu in ấn: In uv cho phép in trên nhiều chất liệu, sản phẩm sau khi in có độ bền cao, sắc nét và hấp dẫn thị giác người dùng. Trong khi in truyền thống có vẻ kén chọn vật liệu in hơn, chúng được sử dụng cho các vật liệu dễ in, dễ thấm mực.

Nếu bạn đang có nhu cầu in uv, in ấn phẩm quảng cáo, bảng biển hiệu quảng cáo, hãy gọi ngay Vina Advertise để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÔNG TY QUẢNG CÁO VINA BRAND

– Đ/C: 111/10 Đường số 1, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Hồ Chí Minh, Việt Nam

– MST :0309138437

– HOTLINE: Miền nam 028.35 36 7777 / 0982197777

– Email: info@vinabrand.com.vn

– SĐT Miền Trung: 0783827777

– SĐT Miền bắc : 024.3991 7777 / 0859917777

– Đ/C Hà Nội:  40 Ngõ 140 Đông Thiên, Hoàng Mai, Hà Nội

– Email: info@vinabrand.com.vn

– Website: https://vinaad.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trả lời